หนังสือสภาพดี รูป/เรื่องย่อ นิยาย/หนังสือ เลือดสีน้ำเงิน-ซ้ายไม่จริง-ขวาไม่แท้-และประชาธิปไตยในอุดมคติ โดย ปฐมาวดี-วิเชียรนิตย์ สำนักพิมพ์ มติชน 🧡🧡🧡 หมวดหนังสือ

เลือดสีน้ำเงิน-ซ้ายไม่จริง-ขวาไม่แท้-และประชาธิปไตยในอุดมคติ โดย ปฐมาวดี-วิเชียรนิตย์ สำนักพิมพ์ มติชน ⭐⭐⭐⭐⭐

คลิกดูหนังสือ 🧡 เลือดสีน้ำเงิน-ซ้ายไม่จริง-ขวาไม่แท้-และประชาธิปไตยในอุดมคติ โดย ปฐมาวดี-วิเชียรนิตย์ สำนักพิมพ์ มติชน ⭐⭐⭐⭐⭐

เลือดสีน้ำเงิน-ซ้ายไม่จริง-ขวาไม่แท้-และประชาธิปไตยในอุดมคติ

เลือดสีน้ำเงิน-ซ้ายไม่จริง-ขวาไม่แท้-และประชาธิปไตยในอุดมคติ
.   ประวัติศาสตร์ความคิดของกลุ่มการเมือง "เลือดสีน้ำเงิน" ที่ยืนอยู่ฝ่ายตรงข้ามกับ "คณะราษฎร์" ซึ่งงานประวัติศาสตร์หลายชิ้นต่างนิยามให้กลุ่ม "เลือดสีน้ำเงิน" เป็นพวก "ปฏิปักษ์ปฏิวัติ" แต่หนังสือเล่มนี้จะพาเราไปดูเบื้องลึกเบื้องหลังของกลุ่ม "เลือดสีน้ำเงิน" ตั้งแต่ภูมิหลัง บทบาท และการเคลื่อนไหวในช่วงเวลา รัฐสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ปฏิวัติเปลี่ยนแปลงการปกครอง พ.ศ. 2475 กบฎบวรเดช สงครามโลกครั้งที่ 2 และยุคเผด็จการทหาร 2490 - 2500 เพื่อพิจารณาดูอุดมการณ์ของกลุ่ม "เลือดสีน้ำเงิน" ว่าแท้ที่จริงแล้ว พวกเขายึดมั่นในอุดมการณ์อะไรกันแน่ และสถานการณ์การเมืองมีผลต่ออุดมการณ์ของพวกเขาอย่างไร ท้ายที่สุดหากอุดมการณ์ของพวกเขาสามารถเปลี่ยนไหวพลิกพลิ้วได้ เราจะยังสามารถจัดประเภทคนกลุ่มนี้ให้อยู่ภายใต้คำนิยามตายตัวได้อีกหรือไม่?
เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป มาติดตามพร้อมกันใน เลือดสีน้ำเงิน-ซ้ายไม่จริง-ขวาไม่แท้-และประชาธิปไตยในอุดมคติเล่มนี้