หนังสือสภาพดี เรื่องย่อ / รูปภาพทั้งหมดของหนังสือ ตี๋เหรินเจี๋ย-นักสืบคู่บัลลังก์-เล่ม-5-ตอนผจญแผนลวงสังหาร โดย เฉียนเยี่ยนชิว สำนักพิมพ์ มติชน หมวดหนังสือ
ตี๋เหรินเจี๋ย-นักสืบคู่บัลลังก์-เล่ม-5-ตอนผจญแผนลวงสังหาร

ตี๋เหรินเจี๋ย-นักสืบคู่บัลลังก์-เล่ม-5-ตอนผจญแผนลวงสังหาร
.   "ตี๋เหรินเจี๋ย นักสืบคู่บัลลังก์ เล่ม 5" ในเล่มนี้ แบ่งเป็นสองคดีที่ต่อเนื่องกัน คือคดี "ปริศนารถม้าเงิน" และ "กับดับมรณะ" ครั้งนี้ "ตี๋เหรินเจี๋ย" ต้องผจญกับศัตรูเก่าที่ซุ่มวางแผนแก้แค้นนานนับปี เริ่มจากคดีโรงทองหลวงถูกเผาอย่างมีเงื่อนงำที่คร่าชีวิตผู้คนไปนับร้อย ทองคำและเงินจำนวนมหาศาลที่เพิ่งส่งมอบมาจากท้องพระคลังก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย ห้วงเวลาเดียวกันปรากฏนักฆ่าปริศนาที่สังหารคนได้ภายในพริบตาจนเหลือแต่โครงกระดูก ซึ่งเป็นเคล็ดวิชาโหดเหี้ยมที่ตี๋เหรินเจี๋ยและคณะไม่เคยเจอมาก่อน ขณะกำลังคลี่คลายคดีโรงทองหลวง "ฮ่องเต้หวู่เจ๋อเทียน" ก็มีดำริจะดึงแคว้นทูเล่อ-ชนต่างชาติที่อยู่ทางชายแดนมาเป็นพันธมิตรด้วยการจัดพิธีแต่งงานพระราชทานให้แก่ข่านแห่งทูเล่อ

พระนางจึงส่ง "หวู่หยวนหมิ่น" บุตรสาวของ "หวู่โยวเต๋อ" ให้ไปเป็นเจ้าสาวเชื่อมสัมพันธ์สองประเทศ กลายเป็นต้นเหตุแห่งรักสามเส้าที่แทรกขึ้นระหว่าง "หลี่หยวนฟาง" และ "ตี๋หรู่เยี่ยน" หลานสาวของ "ตี๋กง" คณะวิวาห์พระราชทานต้องผจญภัยในทะเลทรายที่เต็มไปด้วยอันตรายแอบแฝงและศัตรูที่ไม่ยอมเปิดเผยตัว "ตี๋เหรินเจี๋ย" ... "หลี่หยวนฟาง" และ "เจิงไท่" กลับมาช่วยกันไขคดีปริศนา พร้อมกับจอมยุทธ์สาว "ตี๋หรู่เยี่ยน" ตัวละครที่ผู้อ่านคิดถึง พวกเขาจะฝ่าแผนการอันตรายครั้งนี้ไปได้หรือไม่ และรักสามเส้าของยอดขุนพลหลี่จะลงเอยเช่นไร
เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป มาติดตามพร้อมกันใน ตี๋เหรินเจี๋ย-นักสืบคู่บัลลังก์-เล่ม-5-ตอนผจญแผนลวงสังหารเล่มนี้