หนังสือสภาพดี เรื่องย่อ / รูปภาพทั้งหมดของหนังสือ I-Cancel-My-Cancer โดย เบลล์-ศิรินทิพย์ สำนักพิมพ์ bun-books หมวดหนังสือ
I-Cancel-My-Cancer

I-Cancel-My-Cancer
.   เรื่องเล่าจากประสบการณ์ตรงของสาวอารมณ์ดีที่พบว่าตัวเองเป็นมะเร็งระยะที่สามก่อนสอบจบการศึกษาปริญญาโทที่อังกฤษเพียงชั่วอึดใจเดียว จากอนาคตที่วางไว้ว่าจะใช้ชีวิตทำงานให้เต็มที่เที่ยวเล่นให้เต็มเหนี่ยวเลยมีอันให้ต้องสะดุดด้วยประโยคที่ว่า "อย่างแย่ที่สุดคนไข้จะมีชีวิตอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน" ฟังเหมือนว่าชีวิตที่เหลือของเธอน่าจะเต็มไปด้วยความหดหู่ อับเฉา แต่ความจริงกลับไม่เป็นเช่นนั้นสักนิดเพราะ "เบลล่า" เลือกที่จะลุกขึ้นมาต่อสู้กับความเป็นไปได้อันน้อยนิด เตรียมตัวก้าวเข้าสู่การเป็นคนไข้อย่างมองโลกในแง่ดีทั้งการไปเลือกซื้อวิกแล้วนำไปให้ร้านตัดผมซอยให้เข้ากับตัวเองที่สุด การเปิดธุรกรรมอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้งเพื่อให้สามารถช้อปปิ้งได้แม้จะออกไปไหนไม่ได้ พอเริ่มคุ้นชินอีกหน่อยก็ถึงขั้นหางานทำมันทั้ง ๆ ที่อยู่ในโรงพยาบาลซะเลย และแม้จะต้องให้คีโมและรับผลข้างเคียงของยาเธอก็ยังคงยิ้มอย่างสดใสเสมอ

ประสบการณ์ตรงจากผู้ป่วยโรคมะเร็งที่นำเสนอในมุมมองของสาวน้อยผู้มีความคิดบวกอยู่เสมอช่วยให้ทันทีที่อ่านก็อดยิ้มและได้ย้อนคิดถึงเรื่องราวความเป็นไปรอบตัวไม่ได้ เพราะแม้เรื่องที่เธอนำมาเล่าจะดูน่าหดหู่แต่ด้วยทัศนคติที่เข้มแข็ง แตกต่าง บวกกับสำนวนภาษาที่ชัดเจน จริงใจ สอดแทรกอารมณ์ขันของเธอทำให้หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสืออ่านสนุกนอกจากจะสร้างรอยยิ้มแล้วยังเรียกเสียงหัวเราะได้เป็นระยะตลอดเล่ม ช่วยเติมแรงใจและให้พลังในการก้าวไปในอนาคตได้อย่างอบอุ่น สดใสเหมือนวิธีการรับมือกับโรคมะเร็งของเธอด้วย
เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป มาติดตามพร้อมกันใน I-Cancel-My-Cancerเล่มนี้