หนังสือสภาพดี เรื่องย่อ / รูปภาพทั้งหมดของหนังสือ The-Design-of-Magic โดย รัฐภูมิ-วุฒิจำนงค์ สำนักพิมพ์ เนชั่น หมวดหนังสือ
The-Design-of-Magic

The-Design-of-Magic
.   พบกับเส้นทางสู่การออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลก ปรัชญาการสร้างทีมและขับเคลื่อนองค์กรด้านนวัตกรรม จากคนไทยหนึ่งเดียวในทีมออกแบบของ Apple ในชิลิกอนแวลลีย์ เนื้อหาในบทแรกๆ ของหนังสือเล่มนี้เป็นการบอกเล่าประสบการณ์ของผู้เขียน...รัฐภูมิ วุฒิจำนงค์...ตั้งแต่เริ่มออกเดินทางบนเส้นทางสายนี้ ในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่หลงใหลงานออกแบบด้านวิศวกรรมฮาร์ดแวร์ จนตั้งเป้าหมายว่าสักวันหนึ่งจะต้องก้าวไปถึงตักสิลาแห่งการออกแบบและนวัตกรรมระดับโลกให้ได้ และได้ประสบการณ์อย่างไรเมื่อฝ่าฟันไปถึงจุดนั้นในที่สุด รวมทั้งเล่าถึงเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ และจุดพลิกผันต่างๆ ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จอย่างล้นหลามของ Apple และองค์กรนวัตรกรรมอื่นๆ ในซิลิกอนแวลลีย์

ส่วนเนื้อหาในบทหลังๆ จะเป็นการถ่ายทอดแนวทางสร้างความเป็นเลิศทางนวัตกรรมในทางปฏิบัติ ที่กลั่นกรองและตกผลึกจากประสบการณ์ในองค์กรชั้นนำและโครงการนวัตกรรมระดับโลกต่างๆ ผสมผสานกับการสังเกตพัฒนาการและบทเรียนขององค์กรนวัตกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เนื้อหาส่วนใหญ่ในหนังสือเล่มนี้ไม่สามารถหาอ่านได้จากทฤษฎีในตำราวิชาการทั่วไป เพราะเป็นมุมมองจากโลกของความเป็นจริงทางเทคโนโลยี ธุรกิจ สังคม และธรรมชาติของคนกับองค์กร ถ่ายทอดด้วยสำนวนภาษาอ่านง่าย ชวนคิด ชวนติดตามตลอดเล่ม
เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป มาติดตามพร้อมกันใน The-Design-of-Magicเล่มนี้