แหล่งพูดคุยเกี่ยวกับหนังสือใหม่ และหนังสือมือสอง ทุกเรื่อง
หนังสือนิยายมือสอง หน้าแรก นิยายมือสอง หนังสือใหม่ หนังสือมือสอง หนังสือมือสอง หนังสือมาใหม่ หนังสือมาใหม่ วีธีการ วิธีการ/ค่าจัดส่ง ติดต่อเรา ติดต่อเรา เว็บบอร์ด webboard รับซื้อหนังสือ รับซื้อ รถเข็น รถเข็นหนังสือมือสอง
ค้นหา  : ค้นหาหนังสือ                 
คำเตือน หมายเหตุ ทุกท่านสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ทุกเรื่อง....ยกเว้นเรื่องซื้อขายสินค้าทุกชนิดค่ะ
หมวดพูดคุยทั่วไป 23 ข้อ “การอ่านหนังสือ” ทำให้คุณเป็นคนเจ๋งขึ้น! หนังสือนิยาย หนังสือ

หนังสือมือสอง

23 ข้อ “การอ่านหนังสือ” ทำให้คุณเป็นคนเจ๋งขึ้น

ทุกวันนี้เราสามารถอ่านอะไรก็ได้มากมายในมือถือสมาร์ทโฟน และแท็บเบล็ตของเรา แต่คุณรู้หรือไม่ว่า อย่างไรก็ตาม มันก็ไม่มีอะไรที่เหมือนกับ “การอ่านหนังสือ” จริงๆ ที่เป็นเล่มๆ และจากผลการศึกษาพบว่า คนอ่านหนังสือน้อยลงกว่าแต่ก่อนมาก และนั่นเป็นเรื่องที่น่ากลัว เพราะจริงๆ แล้ว การอ่านหนังสือ มีประโยชน์มากมายกว่าที่คุณคิด และนี่คือประโยชน์เหล่านั้น


1.อ่าน “นิยาย” ทำให้สมองทำงานดีขึ้นไปหลายวัน
Source: bookshelfporn.com
ผลการศึกษาของ Emory University บอกว่าการอ่านนิยาย การอ่านหนังสือ ทำให้การเชื่อมต่อของสมองและการทำงานกับส่วนต่างๆ กล้ามเนื้อสมองส่วนต่างๆ ดีขึ้น เพราะเมื่อเราเข้าไปอยู่ในโลกของคนเขียนและต้องมองภาพตาม จินตนาการตาม นั่นคือการกระตุ้นการทำงานของสมองชั้นดี

2.อ่านหนังสือช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ และสมองเสื่อม
Source: bookshelfporn.com
การอ่านหนังสือ ก็คือ การออกกำลังกายของสมอง และนั่นทำให้เป็นการป้องกันโรคเกี่ยวกับสมอง อย่าง อัลไซเมอร์ และสมองเสื่อมได้ดี

3.อ่านหนังสือช่วยลดความเครียด
Source: bookshelfporn.com
University of Sussex บอกว่าการเริ่มอ่านหนังสือไปได้เพียงแค่ 6 นาทีก็เริ่มลดความตึงเครียดได้ เพราะฉะนั้น การอ่านหนังสืออาจจะคลายเครียดได้ดีกว่าการฟังเพลง หรือเดินเล่นเสียด้วยซ้ำ


4.อ่านหนังสือช่วยให้คุณ “หลับสบายขึ้น”
Source: bookshelfporn.com
อ่านหนังสือทำให้ใจเย็นลง นอกจากนี้ หากแสงไฟทำให้ร่างกายรู้สึกว่าต้องตื่น การอ่านหนังสือในแสงนุ่มๆ อ่อนๆ ก็ทำให้ร่างกายรู้ว่าถึงเวลาจะต้องพักผ่อนและหลับเช่นกัน


5.อ่านหนังสือช่วยให้คุณเข้าใจคนอื่นมากขึ้น
Source: bookshelfporn.com

แม้จะเป็นเรื่องจริง หรือไม่จริงก็ตาม หากคุณอ่าหนังสือ คุณจะเหมือนถูกดึงเข้าไปอยู่ในโลกๆ นั้นของหนังสือ และทำความเข้าใจราวกับเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวที่เขียนขึ้นมา และทำให้คุณเข้าใจคนอื่นๆ มากขึ้น ซึ่งสามารถส่งผลต่อชีวิตจริงของคุณได้เช่นกัน6.หนังสือแนวแนะนำการใช้ชีวิต ช่วยลดอาการซึมเศร้าได้จริง
Source: bookshelfporn.com
การศึกษาหนึ่ง นำเอาคนที่เป็นโรคซึมเศร้า มาอ่านหนังสือแนวแนะนำการใช้ชีวิต ฮาวทู ต่างๆ พบว่ามันช่วยลดอาการซึมเศร้าได้จริงๆ7.อ่านหนังสือทำให้คุณมีเสน่ห์ขึ้น
Source: bookshelfporn.com
ผลการศึกษาชี้ว่า การอ่านหนังสือทำให้คนรู้สึกว่าคุณมีความคิด ความอ่าน และฉลาด ซึ่งนำไปสู่ความคิดที่ว่าคุณมีเสน่ห์มากกว่า ซึ่งเป็นหนึ่งในคุณลักษณะเด่นๆ ที่ผู้หญิงส่วนมากมองว่าผู้ชายเซ็กซี่เลยล่ะ8.ส่วนมากคนที่อ่านหนังสือจะมีเป้าหมายชีวิตชัดเจน
Source: bookshelfporn.com
โดยเฉพาะการอ่านหนังสือเกี่ยวกับชีวิตคนที่ประสบความสำเร็จ มักส่งผลให้เกิดแรงบันดาลใจให้คนที่อ่าน อยากทำตาม ดำเนินรอยตาม และตั้งเป้าชีวิตของตนเองเช่นกัน9.คนที่อ่านหนังสือ จะยอมรับความต่างทางวัฒนธรรมได้ดีกว่า
Source: bookshelfporn.com
การศึกษาของ National Endowment for the Arts ชี้ว่า คนที่อ่านมาก จะรู้มากและเข้าใจความต่างทางวัฒนธรรม และมีแนวโน้มที่จะยอมรับในความแตกต่างนั้นๆ ได้ดีกว่า


10.อ่านหนังสือ ผ่อนคลายและช่วยบรรเทาได้พอๆ กับการฟังเพลงหรือดูหนัง
Source: bookshelfporn.com
หากคุณเจอเรื่องเครียดๆ มา อ่านหนังสือช่วยได้ และนอกจากนี้ The American University บอกว่า หากคุณอ่านหนังสือ และเจอตัวละครหรือบทบาทใดที่เจอเรื่องคล้ายๆ คุณ อาจจะช่วยให้คุณรู้ว่าคุณควรทำอย่างไรให้ผ่านเรื่องร้ายๆ ไปได้

โดยคุณ : welovebook / / 10 มี.ค. 58 09:17 น.


หนังสือมือสอง ความเห็นที่ 1 หนังสือนิยาย 10 มีนาคม 2558 09:19 

หนังสือมือสอง

11.อ่านหนังสือ จะมีความจำที่ดีกว่า ฉลาดกว่า
Source: bookshelfporn.com
เพราะการอ่านหนังสือคือการออกกำลังกายสมอง ทุกครั้งที่อ่าน คุณจะมีความทรงจำใหม่ สมองจะได้ทำงาน และฝึกฝนความจำได้ดีขึ้นนั่นเอง

12.อ่านหนังสือทำให้คุณรู้คำศัพท์มากขึ้น
Source: bookshelfporn.com
Rhode Island Hospital เปรียบเทียบคำศัพท์ที่เด็กเข้าใจเพิ่มมากขึ้น ด้วยการลองเทียบเด็กสองกลุ่ม กลุ่มแรกให้มีคนอ่านหนังสือให้ฟัง กลุ่มสองไม่มีคนอ่านให้ฟัง พบว่าเด็กกลุ่มแรกรู้ศัพท์เพิ่มขึ้น 40% กลุ่มที่สองแค่ 16% เท่านั้น

13.อ่านหนังสือทำให้คุณเขียนดีขึ้น
Source: bookshelfporn.com
การอ่านหนังสือมากๆ โดยเฉพาะหนังสือดีๆ การเขียนของคุณจะดีขึ้นตามไปด้วย ไม่ต่างจากการฟังเพลงดีๆ มากมาย และส่งผลต่อการเขียนเพลง ทำเพลงของนักดนตรี

14.คนอ่านหนังสือมีแนวโน้มชอบออกกำลังกาย
Source: bookshelfporn.com
จากการสำรวจพบว่า คนชอบอ่านหนังสือ จะชอบออกกำลังกายด้วย นั่นคือข้อดีที่นอกจากคุณจะได้ความรู้แล้ว ร่างกายยังแข็งแรงอีกด้วย!

15.คนอ่านหนังสือมากมีแนวโน้มช่วยสังคม
Source: bookshelfporn.com
นอกจากชีวิตคุณเองจะดีแล้ว คนที่อ่านหนังสือยังอยากพัฒนาชีวิตคนอื่นๆ ซึ่งส่วนมากคนพวกนี้จะชอบทำงานอาสาสมัครและการกุศลอีกด้วย เพราะคนที่อ่านมาก จะเข้าใจชีวิตคนอื่นมากกว่า โดนเฉพาะคนที่แย่กว่านั่นเอง

16.คนอ่านหนังสือจะใจกว้าง
Source: bookshelfporn.com
ผลการศึกษาใน the Creativity Research Journal ระบุว่า คนที่อ่านหนังสือมากๆ มีแนวโน้มที่จะเปิดรับและเข้าใจสิ่งต่างๆ รอบตัวได้ดีกว่า และมากกว่าคนที่ไม่อ่านหนังสือเลย

17.การอ่านทำให้เรียนภาษาง่ายขึ้น
Source: 25.media.tumblr.com
ผลจากการศึกษาในหลายๆ ที่พบว่า การอ่านทำให้สมองในซีกที่เกี่ยวกับการเรียนรู้ด้านภาษาทำงานได้ดีขึ้น

18.การอ่านทำให้คุณเป็นคนฟังที่ดีขึ้น
Source: collegecandy.files.wordpress.com
การฟัง คือสิ่งที่สำคัญมากๆ ในหลายๆ ด้านชองชีวิต ตั้งแต่เรื่องความสัมพันธ์จนถึงเรื่องวิชาการ และการอ่านจะช่วยคุณให้ฟังได้เข้าใจขึ้น ง่ายขึ้น จดจำได้ดีขึ้น เพราะคุณรู้ศัพท์มากกว่า เข้าใจได้ง่ายกว่านั่นเอง

19.อ่านมากยิ่งเป็นคนสร้างสรรค์มาก
Source: 3.bp.blogspot.com
เมื่อผู้สอนที่ Obafemi Awolowo University นำการสอนแบบให้เด็กเล็กได้อ่านการ์ตูนนั้น พบว่าเด็กมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น

20.พ่อแม่ที่อ่านหนังสือให้ลูกฟัง จะมีความสัมพันธ์กับลูกที่ใกล้ชิดมากขึ้น
Source: 3.bp.blogspot.com
นักจิตวิทยาบอกว่า การอ่านหนังสือให้ลูกฟังจะสร้างสายใยระหว่างพ่อแม่ลูกได้ดีมาก และแน่นอนว่าดีกว่าการให้ลูกดีทีวี หรือเล่นคอมพิวเตอร์แน่นอน

21.อ่านหนังสือมากมีแนวโน้มการเงินมั่นคง
Source: bookshelfporn.com
จากการสำรวจพบว่า ผู้ใหญ่ที่ไม่อ่านหนังสือ 43% มีชีวิตอยู่ในความยากจน ส่วนคนที่อ่านหนังสือเป็นประจำนั้น 4% เท่านั้นที่ยากจน

22.เด็กที่ชอบอ่านหนังสือเป็นประจำ ไม่จำเป็นต้องหยังสือเรียนนั้น มีแนวโน้มเรียนดีกว่า
Source: pinterest.com
เพราะเด็กพวกนี้จะมีการฝึกสมองอยู่เป็นประจำ ความจำดี เรียนรู้ศัพท์ได้มากกว่า นั่นทำให้มีแนวโน้มเรียนดีกว่าในโรงเรียน

23.อ่านหนังสือช่วยให้นักโทษไม่กลับไปทำผิดอีก
Source: buzzfeed.com

จากการศึกษาพบว่า นักโทษที่อ่านหนังสือในคุก และผ่านคอร์สการอ่านเพื่อบำบัดนักโทษ มีแนวโน้มไม่ทำผิดอีกเมื่อออกจากคุกเพิ่มขึ้น 30% ทำให้บางประเทศ อาทิ บราซิล เสนอให้มีการลดโทษ หากนักโทษเลือกที่จะอ่านหนังสือระหว่างติดคุก
ที่มา : http://www.kiitdoo.com
6005 โดยคุณ : welovebook /  


1
 
หนังสือมือสอง หนังสือมือสอง หนังสือมือสอง หนังสือมือสอง
หนังสือมือสอง
ข้อความ :*   
หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ
หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ
หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ หนังสือ
คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปไอคอนลงในข้อความ

โดย :*
E-mail/โทร :

หนังสือมือสอง
หนังสือมือสอง หนังสือมือสอง
หนังสือมือสอง หนังสือมือสอง หนังสือมือสอง หนังสือมือสอง
เว็บบอร์ด ติดต่อเรา | อีเมลล์ :หนังสือมือสอง
Google+
| หน้าแรก | หนังสือมือสอง | หนังสือใหม่ | หนังสือมาใหม่ | รับซื้อหนังสือ | วิธีการ | ติดต่อเรา | แลกลิงค์ |กลับขึ้นด้านบน
Best view @ resolution 1024x768 with IE.8.0 or higher            พิมพ์หน้านี้           Copyright © 2006-2020 WeLoveBooK.Com All Rights Reserved. [Wed 22 of Nov 17 06:00:42 PM]